LavOzs F

Thông tin dành cho cha mẹ

Hà Nội: - Đại Tràng Tâm Bình Quảng Cáo Như Thuốc Chữa Bệnh | LavOzs F -

Hà Nội: - Đại Tràng Tâm Bình Quảng Cáo Như Thuốc Chữa Bệnh | LavOzs F -

dược tâm bình, tâm bình lừa đảo,
maitrungdung1992
Dù chỉ là thực phẩm chức năng nhưng Đại tràng Tâm Bình được quảng cáo như thuốc điều trị bệnh đại tràng trên Website: daitrang.net.

Quảng cáo Đại tràng Tâm Bình như thuốc chữa bệnh

Thực phẩm chức năng (TPCN) Đại tràng Tâm Bình do Công ty Dược phẩm Tâm Bình (349 Kim Mã, Q. Ba Đình, Hà Nội) dùng trong hỗ trợ điều trị bệnh đại tràng.

Theo quy định, TPCN là thực phẩm, không có tác dụng chữa bệnh. Do đó, khi quảng cáo, các đơn vị tiếp thị, phân phối phải quảng cáo TPCN là “hỗ trợ điều trị” và bắt buộc phải kèm theo chú thích “sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”.

Quy định là vậy, song TPCN Đại tràng Tâm Bình vẫn được quảng cáo điều trị bênh đại tràng. Việc quảng cáo này được cho sai bản chất y khoa, khiến bệnh nhân lầm tưởng Đại tràng Tâm Bình là thuốc chữa khỏi bệnh đại tràng.

Trong bài viết “Đại tràng Tâm Bình – Không còn nỗi lo bệnh đại tràng” đăng trên Website daitrang.net khẳng định: “Sử dụng Đại tràng Tâm Bình là một trong những giải pháp đang được nhiều người lựa chọn và mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị bệnh”.

Theo tìm hiểu của phóng viên để quảng cáo cho sản phẩm Đại tràng Tâm Bình trên Website daitrang.net còn sử dụng hình ảnh bệnh nhân chia sẻ và có hẳn một mục riêng với tiêu đề: “Ý kiến người dùng Đại tràng Tâm Bình”.

Điển hình trong bài viết “Vui thú tuổi già vì khỏi bệnh đại tràng” có đoạn viết: “Bệnh đại tràng lâu năm khiến cho cuộc sống vợ chồng cô Hồ Thị Thương (Thanh Xuân, Hà Nội) bị ảnh hưởng rất nhiều…

Năm 2011, sau khi xem quảng cáo về Đại Tràng Tâm Bình, cô Thương đã mua về dùng thử...Cứ đà đó đến 2012 thì đại tràng đã ổn định hoàn toàn. Uống Đại tràng Tâm Bình, cô thấy không những hết bệnh mà còn có những tiến triển về sức khỏe và cân nặng…”

Tâm Bình không chịu trách nhiệm

Trước việc mập mờ thông tin quảng cáo trên Website daitrang.net, trao đổi với phóng viên bà Lê Thị Bình – Giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình cho rằng, công ty này chỉ có website duy nhất do doanh nghiệp quản lý là tambinh.vn còn Website daitrang.net là đối tác của Công ty Dược phẩm Tâm Bình.

Khi phóng viên đặt câu hỏi về việc quảng cáo trên trang website daitrang.net gây hiểu nhầm khiến khách hàng lầm tưởng Đại tràng Tâm Bình là thuốc sau đó mua sử dụng. Từ đó doanh số bán hàng, lợi nhuận kinh doanh Tâm Bình được hưởng. Vậy Tâm Bình có trách nhiệm như thế nào với quảng cáo sai này?

Trả lời vấn đề này bà Lê Thị Bình cho biết: “Bên nào sai bên đó phải chịu trách nhiệm, ai sai cơ quan quản lý xử phạt người đấy còn chúng tôi không trực tiếp quảng cáo, không làm. Chúng tôi thuê rất nhiều bên, có bên cũng sơ xuất thế này thế kia thì ai sai người đó chịu”.

XEM THÊM THÔNG TIN TẠI:
https://infonet.vn/san-pham-vien-khop-tam-binh-bi-xu-phat-post160989.info

http://alobacsi.com/bang-chung-vien-khop-tam-binh-bi-tuyt-coi-quang-cao-lao-n190923.html

https://benh.vn/cong-ty-duoc-pham-tam-binh-sai-pham-trong-quang-cao-6986/

http://cafef.vn/doanh-nghiep/cong-ty-duoc-pham-tam-binh-dinh-an-phat-20150328093603007.chn

https://tintucvietnam.vn/dai-trang-tam-binh-quang-cao-nhu-thuoc-chua-benh-dai-trang-42136

http://khoe365.net.vn/quang-cao-gout-tam-binh-su-dung-hinh-anh-benh-nhan-co-pham-luat-65327.html

http://doanhnghiepthuonghieu.vn/con...inh-anh-benh-nhan-vi-pham-luat-quang-cao.html

http://antt.vn/dai-trang-tam-binh-quang-cao-nhu-thuoc-cong-ty-san-xuat-phui-trach-nhiem-251875.htm


http://tieudungplus.vn/cong-ty-duoc...vi-pham-luat-quang-cao-20191125154947110.html

http://dothi.reatimes.vn/cong-ty-du...vi-pham-luat-quang-cao-20191125154947110.html
 
head

Quảng cáo

-->