LavOzs F

Thông tin dành cho cha mẹ


Quảng cáo

Thông tin: - Mẹ Cần Biết Dấu Hiệu Trẻ Mắc Chứng Tự Kỷ | LavOzs F -

Thông tin: - Mẹ Cần Biết Dấu Hiệu Trẻ Mắc Chứng Tự Kỷ | LavOzs F -

chăm sóc trẻ tự kỷ, trẻ tự kỷ, trẻ tự kỷ chuyên biệt,
bí quyết nuôi con
Ngày nay, tỷ lệ mắc tự kỷ ở trẻ ngày càng gia tăng, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Mặc phải tự kỷ có thể khiến khả năng vận động, khả năng giao tiếp của trẻ bị rối loạn. Tuy nhiên, mẹ có thể điều trị chứng tự kỷ ở bé, cũng như giảm thiểu các triệu chứng tự kỷ nếu bé được phát hiện sớm nhất và có liệu pháp điều trị kịp thời.

Một vài dấu hiệu cơ bản mẹ cần nắm rõ để nhận biết bé có mắc chứng tự kỷ hay không:

Không có khả năng hoặc rối loạn khả năng giao tiếp:

Thông thường, trẻ sẽ phát triển khả năng giao tiếp theo từng mốc thời gian khác nhau. Trẻ sẽ bắt đầu phát âm rõ từ đơn như ba, mẹ, cá, chó… khi bắt đầu 14-16 tháng tuổi. đến 24 tháng tuổi, trẻ sẽ phát âm được từ ghép có hai từ. Trường hợp trẻ không thể hiện những dấu hiệu trên, mẹ nên đưa bé đi khám để được chuẩn đoán và điều trị kịp thời.

[​IMG]

Thường xuyên lặp lại một hành vi cố định:

Trẻ tự kỷ có thể vô thức lặp lại một hành vi nào đó một cách cố định và thường xuyên, những hành vi như vỗ tay, lắc đầu, xoay người, hoặc tập trung quá nhiều thời gian vào một vật gì đó, cũng là dấu hiệu cho thấy trẻ có nguy cơ cao mắc chứng tự kỷ.

Mất khả năng nói hoặc không có những kỹ năng xã hội cần thiết:

Một số bé nến có biểu hiện ốm, hoặc đau buồn sẽ thu mình lại và không giao tiếp trong vòng vài ngày.

Tuy nhiên, nếu trường hợp này kéo dài nhiều hơn vài ngày, thậm chí là bắt đầu từ khi bé chỉ 2 hoặc ba tuổi và kéo dài sau nhiềm năm. Mẹ nên đưa con đi khám khẩn cấp để có được hướng điều tri thích hợp nhất.

Phản ứng dữ dội khi bị bắt phải thay đổi một thói quen nào đó.

Trẻ tự kỷ luôn cảm thấy bất an, hầu như là vậy. Tất cả những hành động lặp đi lặp lại, những đồ chơi mà con thường xuyên cầm chơi liên tục, nếu bố mẹ không cho phép con thực hiện những hành động đó hoặc lấy mất đồ chơi ưa thích của con, trẻ sẽ có biểu hiện phản ứng dữ dội, suy sụp, la hét hoặc vô cùng giận dữ.

Mẹ có biết, những hành vi lặp đi lặp lại chính là liệu pháp tốt nhất mà con có thể làm để tránh đi cảm giác lo lắng, bồn chồn, sợ hãi. Mẹ đừng ngăn cản con làm điều đó, mà hãy đưa bé đến các chuyên gia chăm sóc trẻ tự kỷ để có những liệu pháp giáo dục thích hợp nhất cho con.

[​IMG]

Bận tâm hoặc có sự ám ảnh quá mức về một vấn đề nào đó:

Một dấu hiệu nữa để mẹ nhận biết con tự kỷ chính là hành vi quan tâm quá mức và hiểu biết sâu sắc về một vấn đề nào đó, đặc biệt với 3 chủ đề khó nhằn đối với người thường như toán học, âm nhạc, khoa học vũ trụ.

Hoặc sự ám ảnh về các vật dụng thường ngày trong gia đình như chiếc quạt trần khi quay, tiếng kêu của chiếc máy hút bụi, tiếng róc rách của vòi nước chảy… đó chỉ là điều đơn giản thôi nhưng có thể khiến các bé chú tâm hàng ngày, hàng giờ.

Trẻ hiểu mọi thứ theo nghĩa đen:

Những khái niệm nghĩa bóng hoặc những câu thành ngữ chính là những điều khiến trẻ cảm thấy vô cùng khó hiểu.

Những câu nói bóng gió, các từ viết tắt hoàn toàn là thử thách lớn đối với con. Đối với trẻ, tất cả những gì chúng có thể hiểu chỉ đơn giản là nghĩa đen của câu, từ, thậm chí trẻ còn không thể hiểu được những mệnh lệnh, những câu thoại quá dài mà bố hoặc mẹ đề cập.

[​IMG]

Những dấu hiệu và rối loại khác trong cơ thể:

Trẻ tự kỷ có thể mắc phải những rối loại khác về mặt thể chất như rối loạn giấc ngủ, động kinh, tăng động, các vấn đề về nghe, nhìn, cảm giác mọi vật chuyển động theo xu hướng chậm lại hoặc nhanh lên, tệ hơn nữa, bé có xu hướng bỏ và miệng và ăn một số thứ không phải là thực phẩm hằng ngày.

[RIGHT][B][URL='[URL]http://nanakids.vn[/URL]']Theo Nanakids.vn[/URL][/B][/RIGHT]

 
dieptranqt74
nguy hiểm quá ,
 
hoaianh1987
các mom nên chăm sóc chu đáo và luôn luôn để ý tới các con là đc