LavOzs F

Thông tin dành cho cha mẹ


Quảng cáo

Hà Nội: - Nhờ Mod Vs Ad - Cảnh Giác Với Chiêu Lừa Đảo Này | LavOzs F -

Hà Nội: - Nhờ Mod Vs Ad - Cảnh Giác Với Chiêu Lừa Đảo Này | LavOzs F -

bothangke1
Góc cảnh bảo:
Tình hình là nếu chúng ta không tỉnh táo, thì chúng ta vô tình trở thành đồng phạm, rồi nạn nhân lúc nào không hay.

Mình có rao bán máy tính thì 1 tên lừa đảo gọi hỏi mua. Hắn bảo bà cô nhờ mua máy giá 3 triệu nhưng hắn thấy do nhu cầu mua cho con còn nhỏ thì chỉ cần cấu hình như máy mình bán là được mà giá hợp lý. Máy mình bán giá 1,4 triệu, tên lừa đảo bảo nếu ai qua lấy thì thu 2,7 triệu rồi sau đó chuyển khoản 1,3tr tiền chênh. Do hắn ở Tam Trinh xa và đang giờ làm.
M search số đth thấy có dính phốt nên khi người đến lấy máy là shipper nên m ko giao và bảo ko bán thế, tránh người kia không nhận thì bạn shipper back lại hàng.
Bạn Shipper gọi 4-5 cuộc điện thoại cho tên lừa đảo và cam kết nếu tên lừa đảo ko nhận hàng thì bạn shipper lấy máy đó dùng vì cũng đang thiếu.
Bạn shipper mang máy đi và ứng 2,7 triệu cho mình.
Sau khi shipper đi tên lừa đảo nhắn số tkhoan nhưng mình bảo khi nào hắn nhận máy, trả tiền shipper thì m chuyển khoản.
CUối cùng là shipper đến địa điểm giao hàng, gọi 2 số đều ko liên lạc được và quay lại trả hàng cho mình chứ không lấy hàng về dùng như cam kết. Bảo a thông cảm hàng a y nguyên e vẫn chằng trên xe.
-----------------
Vấn đề là:
- Bạn shipper có nói nếu m ko trả tiền 2,7 triệu cho bạn thì bạn sẽ nghi ngờ mình thông đồng với tên kia lừa bạn.
- Nếu mình chuyển 1,3 triệu thì sau đó mình sẽ giải quyết như thế nào với bạn shipper??
Tuy sau đó có trả tiền, nhận lại bộ máy nhưng mình cũng có thể suy diễn ngược lại, biết đâu chính bạn shipper cùng hội cùng thuyền để lừa mình thì sao???????????
...............
Ae cảnh giác nhé.
Thân!
----------------------------------------
 
mamada
Sợ thiệt bạn nhỉ. Hôm nọ mình định mua 1c Iphone cũ cũng thế. Hình như hàng luộc ý. Âm thanh và hình ảnh đều kém. Ko cẩn thận dễ bị lừa lắm
 
bothangke1
Sau khi m đăng stt trên FB thì 1 số bạn bè ở TP HCM cũng gọi kể 1 số vụ.
Nói chung chúng ta luôn phải tỉnh táo b ah. Xã hội bây giờ khó tin lắm, chúng ta tốt với người khác chưa chắc người khác đã tốt và nghĩ như mình.
 
hnhung259
mn nói chuẩn luôn đấy ạ. muốn làm ng tốt bh cũng khó lắm. haizz
 
bothangke1
Giống như m thanh lý máy tính tốt thì ko mua.
Có cậu dưới Phương Canh xa xôi cứ lên lấy 1-2 bộ về rao thừa, máy của e, chú hàng xóm nhờ bán... thì khách lại mua ầm ầm. Và tất nhiên là đắt hơn m bán :v
 
bothangke1
Lienmailtd
Cơ mà cái máy bán có 1,4tr, bác chủ cũng đồng ý kênh lên cho b kia tận 1,3tr nữa :D
 
mecutit2017
may chủ top rất tỉnh táo, giờ xh quá nhiều kiểu lừa, tốt nhất là nên cẩn trọng
 
bothangke1
Cái này là chuyện bình thường. M làm bảo trì cho các trường ĐH, văn phòng chuyện kế toán bảo m viết chênh suốt mà. Ai làm j chả có công hả b.
Còn m bán đồ cũ, giá nó ko có 1 cái chuẩn để so sánh như các đồ mới giữa các cty. Nên chênh vậy chứ chênh nữa cũng ko sao vì bề ngoài nó như mới mà b.
Đúng r b.
Lúc ý còn định lôi cậu Shipper vào nchuyen để xem lịch sử cậu ta nhận đơn với tên lừa đảo thời gian, địa điểm như nào cơ xem có đúng là nhận đơn trên nhóm ship hay cùng hội cùng thuyền để lừa m...nhưng lúc đó cũng đang bận nên m test lại máy rồi trả tiền thôi.
 
thungabnbg
phức tạp nhỉ,ban shiper này nghi ngờ phết vì là bảo ko giao được sẽ lấy máy tính ,thừa biết là tiền chênh 1.3tr
 
Thu chihiro
em nghi là ship cũng cùng thuyền với tên lừa đảo. vì chả tự dưng đâu nhận mua 1 mặt hàng mà mình còn chưa biết nó ntn
 
bothangke1
Chuyện chênh tiền thì chỉ có mình và tên lừa đảo kia biết.
Tuy nhiên vì nghi ngờ nên khi thấy bạn kia đến m hỏi có phải ship ko? và thấy là shipper thì m ko bán.
Cuối cùng bạn shipper tìm đủ mọi cách thuyết phục để m bán, thậm chí như m đã nói là bạn ý còn bảo nếu người kia không mua máy thì bạn ý sẽ lấy máy đó dùng -> hài ở chỗ bạn ý chả biết cấu hình nó như nào, có xứng đáng với số tiền bạn ý bỏ ra ko -> chính chi tiết này mình nghi ngờ bạn shipper này cùng hội.
-------
M dùng 2 số và chiều nay lại 1 số lạ khác gọi: hình như sau khi nghe giọng + địa chỉ: thì cup máy cái rụp.
M nghĩ tình trạng lừa này vẫn đang và còn hoành hành dài, bm nên cảnh giác cao độ.
 
bothangke1
M thấy mặt bạn ý gian gian, nắng nôi lúc đến nhận máy + trả máy m đều mời vào uống nc mát nhưng bạn ý rất chi là mải móng ko uống để đi luôn nên càng nghi b ah.
 
dinhluong91
Bạn shipper kia cũng là nạn nhân thôi, trong vụ này shipper chẳng được cái gì mà lừa cả. Shipper bị lừa kiểu này quá nhiều rồi, còn thằng bảo tiền chênh lệch thì đúng 100% là lừa đảo. Người bán không mất gì, shipper bị mất số tiền chênh lệch (2700-1400), tiền chênh lệch về tay tên lừa đảo. Các mẹ nghĩ vậy thì tội cho shipper quá. Vụ như thế này quá nhiều rồi, một vài trong số đó 1.PNG
 
dinhluong91
...................................
 
Mr.SnAkE
Có hình thức lùa đảo chuyển tiền nhầm tài khoản để các mẹ tử tế chuyển trả, các mẹ cảnh giác nhé.
https://www.otofun.net/threads/lan-...quen-lau-lam-roi.1348159/page-3#post-41035450
 
bothangke1
Mình thì ko đầu tiên cũng nghĩ ship là nạn nhân.
Nhưng sau vẫn nghi cậu ý là đồng phạm, mình nhắc lại là nghi thôi nhé: bạn ý cứ bảo m là bj họ bán hàng onl và shiper như e ứng tiền nhiều rồi. Khi mình ko đồng ý bán như thế vì sợ quay trả hàng vì lí do nào đó bạn ý lại bảo là sẽ mua luôn để dùng - mặc dù lúc đầu bạn ý bảo với giá này chăc máy chỉ làm văn phòng chứ cậu ý cũng chơi games.... Nói chung theo ý hiểu của m là cậu ta cố gắng dùng mọi cách để thuyết phục mình bán hàng cho tên lừa kia.
-----------------------------------
M phân tích tiếp nhé.
Cậu shipper sau khi ko gọi được cho tên lừa đảo khi đến điểm hẹn thì cũng ko lấy máy như đã giao kèo từ trước và đến trả lại máy lấy lại tiền.
Lúc này m ko đồng ý và bảo đã giao kèo rồi. Nhưng bạn ý vẫn ko đồng ý.
M bảo thế coi như m bán cho cậu Shipper bộ máy đó 1,4 triệu và trả lại 1,3 triệu tiền chênh do ko muốn nhận lại máy cậu ý cũng ko đồng ý.( vì mình thu 2,7 triệu tiền ứng)
Vấn đề đặt ra là:
Nếu đen lúc đó mình chuyển tiền 1,3 tiền chênh cho lừa đảo. Cậu shipper quay lại thì ai sẽ là người chịu số tiền 1,3 triệu m đã chuyển khoản?
- Nếu mình ko nhận hàng trả tiền thì cậu ta bảo m thông đồng lừa cậu ta.
- Nếu m trót chuyển và bảo cậu shipper thôi đen thì ae mình mỗi người chịu 50 50: mỗi ae chịu thiệt 650k mà bạn ship đồng ý và sau đó bạn ý là đồng phạm thì sau về bạn ý lại chia chác số tiền 1,3 trieu mình đã chuyển khoản thì cậu ship vẫn có lời.
---------------------
Còn nếu ship thật ko đồng phạm thì chắc họ sẽ ko chịu chia 50 50 đâu.
Nói chung mình vẫn là người thiệt nên mình bán hàng phải luôn cảnh giác.
 
june28
bạn chỉ cẩn bảo là chuyển tiền 1,3 triệu đi rồi xem phản ứng thế nào là biết ngay, nếu đồng lõa thì gọi thằng kia alo bảo chưa chuyển ngay.
 
huangheng05
Cụ chủ rất tỉnh táo, dấu hiệu lừa đảo quá rõ ràng rùi
 
bothangke1
Thực tế m có làm um lên thì m lại mất thời gian thôi, hàng xóm xung quanh lại sang bảo thôi thì mình chưa mất gì thì trả lại tiền cho họ cho xong. Hơn nữa mình cũng ko có chứng cứ gì để kết luận shipper đồng lõa, tất cả chỉ là do mình suy đoán những logic -> chính vì nghĩ thế m tiễn vong cho nhanh. Lấy máy, cắm lên hình và trả tiền -> Tiễn vong.
Vâng. Xã hội bj loạn lắm nên phải tỉnh bác ah.
 

head

Quảng cáo

-->