LavOzs F

Thông tin dành cho cha mẹ


Quảng cáo

Thông tin: - Sóng Wifi Có Ảnh Hưởng Đến Phát Triển Não Của Bé ? | LavOzs F -

Thông tin: - Sóng Wifi Có Ảnh Hưởng Đến Phát Triển Não Của Bé ? | LavOzs F -

ảnh hưởng đến trẻ, sóng wifi gây hại,
Mommyoi
Xin thưa với các Mẹ, câu trả lời là Có nếu tuổi của các cháu bé nhỏ hơn 6 tuổi và cũng tuỳ vào loại sóng và độ mạnh yếu của sóng.

[​IMG]


Theo Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO), các loại sóng phát ra từ các thiết bị điện tử (điện thoại, ipad, tivi, laptop) có mức độ ảnh hưởng đến sức khoẻ xếp ở cấp độ 2, mạnh hơn sóng wifi từ cục phát wifi.


Lời khuyên cho Ba Mẹ đó là các gia đình có trẻ nhỏ dưới 6 tuổi nên sử dụng mạng dây thay vì không dây, hoặc ít nhất nên tắt thiết bị phát sóng wifi, 3G và wifi trong điện thoại, laptop vào buổi tối trước khi đi ngủ vì thời điểm này não bộ bé đang phát triển rất nhanh, đặc biệt bé dưới 3 tuổi.


Ngoài ra, như bài viết trước Mommy Ơi đã có chia sẻ, thiết bị điện tử không nên cho bé dưới 2 tuổi sử dụng, không bao giờ cho bé dưới 6 tuổi cầm chơi hoặc sử dụng điện thoại quá sớm. Đó cũng chính là lời khuyên của Bộ Y Tế Anh trong việc bảo vệ các bé quá nhỏ trước những tác hại do phơi nhiễm sóng điện từ.


Các Mẹ nhà mình nhớ lưu ý những điều này để cho con một sức khoẻ tốt nha.


Nguồn: Sách “Làm Mẹ không áp lực” của bác sĩ dinh dưỡng Anh Nguyễn.
 
kdcopacs
Thật ra thì giờ đi đâu cũng có sóng đó cả, sóng wifi không bằng sóng của điện thoại được. Mà sóng điện thoại k phải là việc điện thoại của bạn mở hay tắt. Mà sóng điện thoại là do mấy cái cột sóng nó phát ra nên bạn không có cách nào khác ngoài sống chung với nó cả.
Nên thay vì suy nghĩ mấy cái này thì chỉ cần đơn giản là chăm sóc ăn uống điều độ là ổn.
 
Mommyoi
Mình đồng ý với bạn là sóng điện thoại vẫn giữ liên kết với các trạm phát sóng vì điện thoại hiện nay sử dụng bức xạ điện từ , trong đó có một phần của sóng vô tuyến phát ra từ điện thoại sẽ gây tác động nhiệt và phi nhiệt trên cơ thể người và đặc biệt là phần đầu. Cho nên bạn có thể nhận thấy những người gọi điện nhiều sẽ bị nóng tai giữa, ù tai hay âm thanh vo ve trong tai , cảm giác bỏng rát đối với da dầu và khu vực vành tai, nhớ lẫn lộn, hay quên vì sóng microwave gây ảnh hưởng đến các sóng não kiểm soát tâm trạng, đục thủy tinh thể sớm do giác mạc của mắt thiếu nguồn cung cấp máu và nhiệt độ không thể được xử lý. Bởi vì thế mình nên phòng ngừa cố gắng không trò chuyện trên điện thoại di động quá 10 phút liên tục, bởi trong khi cuộc trò chuyện trên điện thoại di động các bức xạ sóng để giữ kết nối với trạm gốc sẽ hoạt động ở tần số cao nhất .Cố gắng chỉ sử dụng điện thoại di động tối đa một giờ mỗi ngày. Nếu bạn muốn sử dụng nó nhiều hơn con số này, hãy sử dụng Bluetooth hoặc tai nghe (cố gắng giữ điện thoại di động xa cơ thể). Hạn chế cho trẻ em dùng điện thoại di động, trẻ em sẽ nhạy cảm với các bức xạ sóng hơn nhiều so với người lớn (vì trẻ em có hộp sọ mỏng và nhỏ hơn người trưởng thành).

Bởi vì thế chúng ta vẫn có những biện pháp để hạn chế sự ảnh hưởng nhé, nên mình cần làm những điều tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân nên có thể khách quan hơn để cải thiện mọi khía cạnh trong cuộc sống ah, Và việc chăm sóc ăn uống là điều đặc biệt cần chú trọng vì mình có thể kiểm soát việc đó rất tốt đó.
 
mebi1991
xung quanh nhà mình mấy chục mạng wifi, chả biết làm thế nào
 
Nhi Đào
nhà mình cũng thế, xung quanh cũng mấy chục mạng wifi, giờ ở đâu mọi ng cũng dùng wifi cả nên khó mà tránh cho trẻ nhỏ không bị ảnh hưởng.
 
Mommyoi
Đúng vậy, bản thân mình cũng sống trong môi trường mà việc nhà nhà sử dụng Wifi là chuyện rất bình thường, rất hiển nhiên. Và bên cạnh đó chúng ta vẫn chưa thật sự nhận biết được chính xác mức độ phủ sóng gây ảnh hưởng và tác hại nghiêm trọng mà sóng Wifi mang lại. Mà đó cũng là lý do các nhà khoa học họ vẫn đang cố gắng nghiên cứu để trả lời câu hỏi của chúng ta và bên cạnh đó trong quá trình nghiên cứu họ nhận thấy được sự tác hại mà sóng Wifi đem đến nên đưa ra những khuyến cáo như nên ngồi cách xa thiết bị Wifi ít nhất 1 mét hoặc tắt Wifi khi đi ngủ, nên đặt laptop trên bàn thay vì đặt trên đùi và việc đó như cách để giúp chúng ta có thể bảo vệ được phần nào cũng như hạn chế mức độ ảnh hưởng cho bản thân và gia đình của mình nhé.
 
Vũ Thị Bích Liên
Ý bạn là để tránh tối đa ảnh hưởng của wifi lên bé thì nên cho bé tránh xa các thiết bị Wifi tầm 1m hả
 
Mommyoi
Đúng rồi đó bạn, nên đặt thiết bị Wifi cách xa bé ít nhất là 1m và tốt nhất nên đặt thiết bị ở góc ít sử dụng trong nhà ah.
 
Metieuty
nhà mihf hay để cục phát wifi tít trên giá sách, k sợ ảnh hưởng đến trẻ con ý
 
hoangngoc133
bạn dán miếng dán waveex vào điện thoại nhé, phạm vi bảo vệ chắn sóng điện từ là 5m ạ, có miếng dán này thì k sợ ảnh hưởng đến não bộ trẻ nhỏ nữa!!!
 
My-pham-huyen-co
sóng wifi ảnh hưởng sức khỏe của não trẻ là điều vô cùng nguy hại
 
mehoatrau0510
các loại sóng phát ra từ các thiết bị điện tử (điện thoại, ipad, tivi, laptop) có mức độ ảnh hưởng đến sức khoẻ xếp ở cấp độ 2, mạnh hơn sóng wifi từ cục phát wifi.
 
hoaianh1987
cũng chưa chắc chắn là nó có độc không nữa đâu mn ạ
 
Atk234
Mình nghĩ sóng wifi, sóng điện thoại hoặc các loại sóng tương tự đều có ảnh hưởng hết. Kể cả với người lớn chứ không riêng trẻ em!