LavOzs F

Thông tin dành cho cha mẹ


Quảng cáo

Toàn quốc: - Cách Phân Biệt Mệnh Cung Sinh Và Mệnh Cung Phi: 95% Nhầm Lẫn | LavOzs F -

Toàn quốc: - Cách Phân Biệt Mệnh Cung Sinh Và Mệnh Cung Phi: 95% Nhầm Lẫn | LavOzs F -

khanhduypiagio
Mệnh Cung Sinh ( Sinh Mệnh ) và Mệnh Cung Phi ( Cung Mệnh) là 2 khái niệm khác nhau trong phong thủy. Và nó ứng dụng trong thực tế, giúp cho cuộc sống mỗi con người được tốt đẹp hơn. Do sinh mệnh rất gần gũi với đời sống hàng ngày, lại liên quan tới việc trọng đại như hợp tuổi, cưới xin,… Nên đa phần mọi người thường quen dùng khái mệnh chứ chưa hiểu chính xác về niên mệnh và cung mệnh.

[​IMG]
Mệnh Cung Sinh ( Sinh Mệnh ):

Niên mệnh là khái niệm mà mọi người đã khá quen thuộc. Sinh mệnh thường được dùng khi xem tử vi hàng ngày hoặc xem hợp tuổi cưới hỏi. Ví dụ như: Hải Trung Kim, Lư Trung Hỏa, Lộ Bàng Thổ,…

Dù nữ hay nam nhưng nếu sinh cùng năm âm lịch, sinh mệnh sẽ giống nhau. Và chúng sẽ lặp lại sau mỗi chu kỳ là 60 năm.

Do vậy xem hung cát hàng ngày, hay xem 2 người yêu nhau có hợp hay không thì sử dụng Sinh mệnh mới chính xác.

Không nên sử dụng niên mệnh xem hướng nhà, hướng bàn làm việc, màu sắc theo phong thủy.

VD: Tuổi Ất Hợi 1995: Niên mệnh là Sơn đầu hỏa ( Lửa trên núi)

Mệnh Cung Phi ( Cung Mệnh ) :

Đây là khái niệm dựa trên Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch. Cung mệnh gồm ba yếu tố là Mệnh (Kim, Mộc, Thủy,…), Cung (Cấn, Càn, Đoài, Khôn,… và Hướng ( Bắc, Nam, Đông Bắc,…).

Cung mệnh phụ thuộc vào năm sinh âm lịch và giới tính của mỗi người. Người sinh cùng năm, nhưng khác giới sẽ có cung mệnh khác nhau.

Bởi cung mệnh dựa trên ngũ hành, bát quái, vì thế nó sẽ phản ánh vạn vật trong vũ trụ và sự biến đổi, phát triển của chúng theo thời gian. Và do đó cung mệnh được sử dụng để xác định sự tương sinh, tương khắc, định phương hướng, tu tạo nhà cửa, bếp núc, mồ mả.

VD: Tuổi Ất Hợi 1995 có Niên mệnh là Hỏa.

Nhưng cung mênh: Nam là Khôn Thổ, Nữ là Khâm Thủy

Sử dụng Niên mênh(Sinh mệnh) để chọn màu sắc trang sức có được không?

Đúng, nhưng chưa đủ. Bởi khi sử dụng sinh mệnh để chọn lựa màu sắc trong phong thủy thì chỉ thấy gốc mà không thấy ngọn, chỉ thấy điểm khởi đầu mà không thấy được sự phát triển. Nếu chỉ dựa vào sinh mệnh thì hàng triệu người sinh ra sẽ cùng chung số mệnh như nhau, điều này thật là phi thực tế.

Để lựa chọn màu sắc trang sức đá phong thủy cần kết hợp cả Niên mệnh và cung mệnh

Để có sự lựa chọn chính xác nhất, phù hợp với chính cuộc sống hiện tại của mỗi người, chúng ta nên chọn theo cung mệnh. Và lẽ dĩ nhiên là một số người có sinh mệnh và cung mệnh trùng với nhau.