LavOzs F

Thông tin dành cho cha mẹ

Toàn quốc: - Hướng Dẫn Xử Lý Nguồn Nước Đầu Vào Cho Các Hộ Gia Đình Bằng Hệ Thống Lọc Thô | LavOzs F -

Toàn quốc: - Hướng Dẫn Xử Lý Nguồn Nước Đầu Vào Cho Các Hộ Gia Đình Bằng Hệ Thống Lọc Thô | LavOzs F -

hệ thống lọc nước, hệ thống lọc nước sinh hoạt, hệ thống lọc thô, xu ly nuoc,
cap_rs485
Xử lý nguồn nước bằng phương pháp sử dụng công nghệ lọc thô
Phương pháp xử lý nguồn nước bằng công nghệ lọc nước sử dụng các cột lọc thô chứa vật liệu lọc nước. Qua các cột lọc này, nước đầu vào sẽ được xử lý giữ lại các kim loại nặng, cặn bẩn không hòa tan trong nước, khử mầu, khử mùi, khử độc, và làm mềm nước, loại bỏ kết tủa bám trên vật dụng, thiết bị sinh hoạt. Biện pháp xử lý lọc thô kết hợp công nghệ lọc nước RO là giải pháp an toàn cho các hộ gia đình.

[​IMG]
Sơ đồ lọc tổng nguồn nước sinh hoạt bằng hệ thống lọc thô

Nguyên lý hoạt động của phương pháp xử lý nguồn nước bằng công nghệ lọc nước
Cột lọc thô. Composite cấp 1:

  • Là cột lọc đầu tiên trong Hệ thống lọc nước. Bên trong cột chứa các vật liệu lọc, bao gồm các hạt mangan và Anthracit, cát thạch anh, sỏi thạch anh. Đây là những vật liệu lọc có tác dụng loại bỏ toàn bộ các thành phần kim loại nặng như Cu, Zn, Fe+, Mn+, giảm độ bền vững của liên kết trong nước.
Cột lọc carbon.

  • cột Composite thứ 2 trong Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt. Cột lọc carbon chứa than hoạt tính. Do có đặc tính hấp phụ cao, than giúp loại bỏ các hạt, tạp chất bẩn trong nước khi đi qua lõi lọc nhờ các lỗ nhỏ li ti trong cấu trúc than. Bên cạnh đó Bề mặt phân tử than sẽ thu hút các chất hóa học, tạp chất hòa tan trong nước và giữ chúng nằm lại bên trong lõi lọc. Với đặc tính “không hút nước” nhưng “hấp thụ dầu mỡ”, than hoạt tính có tác dụng mạnh với rất nhiều loại hóa chất chứa Benzen, Clo hay các hóa chất công nghiệp hòa tan trong nước.
Cột lọc trao đổi Ion.

  • cột Composite thứ 3 trong Hệ thống lọc tổng của lọc nước sinh hoạt. Bên trong cột chứa hạt Catrion, có các tác dụng trao đổi ion với các tác nhân gây cứng nước như là Canxi hay là Magie… sẽ giúp làm cho mềm nước. Hiện tượng nước cứng cũng thường gây ra khá nhiều phiền toái như là đóng cặn trên xoong nồi, ở bình nóng lạnh, máy giặt, hoặc vòi sen, bồn tắm, bồn rửa… và làm giảm tuổi thọ của những thiết bị này. Nhờ sử dụng cột lọc làm mềm Catrion, cũng sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn tình trạng trên, và bảo vệ các thiết bị nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh cũng như là hệ thống đường ống dẫn nước.
Thùng muối hoàn nguyên

  • Hạt trao đổi ion tách được các ion tạo độ cứng của nước như Ca2+ , Mg2+…, sau 1 thời gian hoạt động bề mặt của hạt nhựa sẽ bị bao phủ bởi lớp ion Ca2+, Mg2+ gây bất hoạt. Vì vậy, cần sử dụng dung dịch NaCl loại bỏ lớp ion bao phủ, tái sinh hạt nhựacatrion.
Bộ lọc tinh.

  • Bộ lọc tinh chứa lõi lọc an toàn 20inch làm từ sợi polyprolylene, là một trong những thiết bị không thể thiếu của Hệ thống lọc nước sinh hoạt cho toàn bộ ngôi nhà. Vỏ bộ lọc có khả năng chịu ăn mòn cao, không bị han gỉ trong mọi hóa chất, không bị mài mòn trong tự nhiên cũng như quá trình sử dụng. Lõi lọc an toàn 20inch có kích thước khe hở 5μm có tác dụng loại bỏ tất cả các tạp chất còn sót lại sau quá trình lọc thô làm cho nước trong và sạch hơn. Nước sau khi qua bộ lọc này có thể sử dụng cho việc rửa rau, hoa quả, tắm giặt…
[​IMG]
Xử lý nguồn nước sinh hoạt bằng hệ thống 3 cột lọc thô

Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống, thay thế vật liệu theo thời gian định kì phụ thuộc vào tính chất nguồn nước đầu vào và chất lượng thiết bị cấu thành nên hệ thống.

Qua quy trình xử lý nước bằng hệ thống lọc thô, các hộ gia đình có thể yên tâm sử dụng nguồn nước cho sinh hoạt. Ngoài ra, các hộ gia đình có thể lắp đặt thêm hệ thống lọc nước tinh khiết RO (sau hệ thống lọc thô sẽ giúp các màng lọc trong hệ thống lọc nước RO được bền, sử dụng lâu hơn, nguồn nước thành phẩm đảm bảo chất lượng) để có thể sử dụng uống trực tiếp, rất tiện lợi và đảm bảo chất lượng, an toàn cho người sử dụng.

Hiệu quả lọc nước của thiết bị phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào, công nghệ lọc, tình trạng và chất lượng của thiết bị lọc, thời gian sử dụng… Hiện nay có nhiều loại thiết bị lọc nước của nhiều hãng với các loại công nghệ khác nhau. Nên sử dụng những thiết bị đã được kiểm định, cấp phép của các cơ quan chức năng, đồng thời tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để đảm bảo hiệu quả lọc nước.

[​IMG]
Công nghệ lọc nước RO lắp đặt cho hộ gia đình

Lưu ý: Nước đầu vào của các thiết bị lọc nước phải là nước đã được làm trong, không dùng trực tiếp nước bề mặt từ ao hồ, sông suối, kênh rạch… để tránh bít tắc thiết bị lọc.

Trên đây là những biện pháp xử lý nguồn nước đầu vào nói chung và xử lý nguồn nước sinh hoạt các hộ gia đình nói riêng, các bạn có thể tham khảo vào đưa ra các giải pháp xử lý nguồn nước phù hợp với tình trạng, quy mô cũng yêu cầu sử dụng của mình. Cần tìm hiểu rõ hơn về các phương pháp xử lý nguồn nước, các công nghệ lọc nước hay báo giá hệ thống lọc tổng sinh hoạt cho gia đình vui lòng liên hệ theo số: 0981 421 687 để được hỗ trợ.
 
head

Quảng cáo

-->