LavOzs F

Thông tin dành cho cha mẹ

Miền Bắc: - Lá Cẩm Tím, Lá Cơm Đỏ, Nếp Tú Lệ, Nếp Cẩm, Nếp Điện Biên, Chõ Gỗ, Ép Khẩu phục vụ đồ xôi đây ạ! | LavOzs F -

Miền Bắc: - Lá Cẩm Tím, Lá Cơm Đỏ, Nếp Tú Lệ, Nếp Cẩm, Nếp Điện Biên, Chõ Gỗ, Ép Khẩu phục vụ đồ xôi đây ạ! | LavOzs F -

cây lá cẩm, chõ xôi gỗ, ếp khẩu, hạt dành dành, lá cẩm, lá cẩm tím, lá cẩm đỏ, lá cơm tím, lá cơm đỏ, xôi lá cẩm,
Mẹ Nhật Diễm
I. LÁ CẨM TÍM, LÁ CẨM ĐỎ
Lá Cẩm Tím
có vị ngọt nhạt, tính mát có tác dụng thanh phế nhiệt chỉ khái (giảm ho) chỉ huyết (cầm máu). Do có những đặc tính quý nên Lá Cẩm Tím khi được dùng để tạo màu thực phẩm sẽ đem lại một vẻ đẹp tinh tế cho món ăn. Lá Cẩm Tím để nhuộm màu cho thực phẩm hoặc dùng để chế biến các thức ăn vì loại lá này không gây độc. Dùng Lá Cẩm Tím để nấu xôi ngũ sắc (màu tím rất đẹp mắt và cho hương vị xôi ngon hơn, vị mát không gây nóng cổ).
[​IMG]
Cách dùng Lá Cẩm Tím, lá cơm đỏ nấu xôi:
- Lá Cẩm Tươi hoặc Khô ta rửa sạch, đun xôi cùng lượng nước vừa đủ ngâm gạo, khi nước sôi đun nhỏ lửa, lá tươi trước khi đun ta nên vò nhẹ cho lá dập chút xíu. Thời gian đun với lá khô cần nhiều hơn lá tươi (lá tươi đun nhỏ lửa chừng 5-7p, lá khô từ 7-10p để lá tiết ra sắc tố màu đẹp mắt)
[​IMG]
- Chắt lấy nước để nguội bớt, lọc qua để lá vụn không lẫn vào gạo. Gạo nếp ta sơ chế sạch sẽ, nhặt sạch vỏ trấu hoặc sạn nếu có. Ngâm gạo khô cùng nước lá cẩm còn âm ấm, ngâm trong vòng 6 - 8 tiếng vớt ra để ráo nước và bắt đầu đồ xôi. Khi ngâm xong không đãi lại bằng nước trắng, nếu cần đãi sạn hay nhặt vỏ trấu sót lại, ta nhặt trong lúc ngâm với nước lá cẩm. Nếu có Chõ Gỗ để đồ xôi và Ép Khẩu để dựng bảo quản xôi thì bạn sẽ trải nghiệm một chất lượng xôi càng tuyệt vời.

Giá bán Lá cẩm tím, Lá cẩm đỏ, hàng tươi:
- 90.000đ/ 1kg lá (1kg lá tươi đồ được từ 8 - 10kg gạo, ship từ 0,5kg ạh)
Lá cẩm tím, lá cẩm đỏ hàng khô:
- 45.000 đ/ 1 lạng (tương đương 6 lạng lá tươi, đồ được 4 - 6kg gạo)

II. HẠT DÀNH DÀNH
Theo y học cổ truyền, Hạt Dành Dành tính mát, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hạ hỏa, lợi tiểu, chỉ huyết, mát huyết, tiêu viêm… Đặc biệt, Hạt Dành Dành khô được dùng nhuộm xôi màu vàng, làm thạch, làm bánh, mứt, nấu các món ăn như cá kho, cà ri gà… an toàn và thẩm mĩ hấp dẫn.
[​IMG]
Cách sử dụng hạt dành dành đồ xôi:
- Về số lượng: cứ khoảng 15g – 20g Hạt Dành Dành sử dụng cho 1 - 1,5 kg gạo xôi tùy sở thích màu vàng nhạt hay đậm (Cách ước lượng: 1 lạng hạt ta chia đều thành 5 hoặc 7 phần, rồi lấy 1 phần để đồ 1kg gạo)
[​IMG]
- Gạo nếp ta dãi sạch ngâm riêng khoảng 6-7 tiếng cùng nước trắng cho mềm, vớt ra để ráo nước. Hạt dành dành ngâm cùng 1 bát con nước lạnh (1 bát con nước cho 1kg gạo, dùng nhiều nước hơn khi trộn gạo không ngấm hết, lãng phí), dùng tay bóp cho hạt tiết ra hết màu vàng, lọc sạch rồi đem nước màu này trộn đều cùng gạo nếp đã để ráo nước. Trộn xong nên xôi ngay để tránh giảm chất lượng màu và nhớ là khi nước trong chõ đã xôi, nhất định giảm lửa nhỏ lại, xôi mới ngon và màu đẹp.
[​IMG] [​IMG]
- Lưu ý: khác với xôi lá cẩm, xôi hạt dành dành ta không đun nóng nước màu để ngâm cùng gạo, mà chỉ trộn nước hạt dành dành với gạo đã ngâm. Giả sử áp dụng cách dùng nước màu ngâm gạo thay nước trắng (như làm với lá cẩm) sẽ dẫn đến hiện tượng khi đồ xôi sẽ không đạt được màu vàng tươi. Ngoài ra, khi trộn nước màu cùng gạo ta sẽ thấy màu chưa lên ngay, đừng vội lo lắng, khi đồ xôi chín lúc đó hạt gạo mới chuyển sang màu vàng óng đẹp đẽ.
Giá bán Hạt Dành Dành: 50.000 gói 100g, đồ được 5 - 7kg gạo xôi.

III. CHÕ XÔI GỖ, ẾP KHẨU

Bộ chõ xôi gỗ là sản phẩm tối ưu để tạo ra một chất lượng khác biệt đối với xôi cũng như các loại thực phẩm khác. Chõ Xôi Gỗ đặc biệt phù hợp với nhu cầu xôi hấp chín thực phẩm để giữ lại vitamin và dưỡng chất cao nhất, là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những người theo chế độ Dưỡng Sinh Thực Dưỡng. Ngoài ra trong bào chế Đông Dược, có những loại thuốc trong quá trình hấp tẩm đòi hỏi tránh tối đa ảnh hưởng của yếu tốkim loại, thì bộ Chõ Xôi Gỗ là giải pháp hoàn hảo giúp bảo đảm chất lượng dược tính của thuốc.
[​IMG]
Bộ Chõ Xôi Gỗ gồm các thành phần sau: Thân chõ bằng gỗ, ninh nhôm, vỉ tre và thanh tre chắn đáy. Vỉ tre có thể thay thế bằng loại vỉ inox có bán trên thị trường.
Tuy nhiên bất cứ khi nào các mẹ cần thay thê bổ sung tất cả các chi tiết trên, em đều sẵn lòng phục vụ. Trước khi sử dụng đồ xôi, ta rửa sạch tất cả bụi trên các bộ phận và tiến hành đồ xôi.
Đặt vỉ tre đan ngay ngắn, bỏ gạo xôi đã ráo nước vào, dùng vung của các nồi khác làm nắp đậy.
Cho lượng nước ngập khoảng 1/3 ninh nhôm, chú ý không cho quá nhiều nước để xôi khỏi bị ướt.
Chỗ tiếp xúc giữa thân chõ gỗ và ninh nhôm (miệng ninh) ta cho một chút nước để hơi không bị xì ra ngoài.
Đun đến khi nước trong chõ xôi, hơi bốc lên trên miệng chõ thì ta để lửa nhỏ cho xôi chín từ từ. Nếu cẩn thận có thể đồ xôi làm 2 lượt.
Để không bị giọt nước từ vung rơi xuống làm ướt xôi, ta không nên tìm loại vung đậy kín quá, và không lo hơi xì ra làm xôi khó chín, bởi cấu tạo loại chõ Gỗ này tạo hơi nước rất mạnh, chỉ khoảng 30p là xôi chín đều, mềm dẻo mà khô ráo.
Chõ đồ xôi bằng gỗ gồm nhiều kích cỡ tiện dụng: 2kg, 3kg, 4kg, 5kg, 10kg, 15kg
Giá từ 280k/ bộ 2kg, 350k/bộ 3kg, 400k/bộ 4kg, 450k/bộ 5kg, 680k/ bộ 10kg, 750k/ bộ 15kg gạo xôi

BỘ ÉP KHẨU CÓNG KHẨU,
Hộp Đựng Xôi bằng tre đan - Ép Khẩu có hình tròn có 2 nửa ép mặt vào nhau, một nửa có độ rộng hơn gọi là nắp, mặt kia là đáy. Hộp Đựng Xôi bằng tre đan - Ép Khẩu thường dùng đựng cơm xôi ủ cho nóng, xôi sẽ không vị bết, không bị hấp hơi, để lâu mà xôi vẫn dẻo mềm. Ngoài ra hộp đựng xôi bằng tre đan còn được dùng đựng nhiều vật dùng tùy ý khác như đồ ăn, trái cây​
[​IMG]
Giá Ép khẩu cóng khẩu: 80.000đ/bộ (đường kính từ 12 - 14cm, cao 7-9cm)

IV. GẠO NẾP TÚ LỆ, NẾP ĐIỆN BIÊN, NẾP CẨM, GẠO LỨT SÉNG CÙ
1. Gạo nếp Tú Lệ chính gốc xã Tú Lệ Văn Chấn Yên Bái

Giá: 50.000đ/gói 1kg đóng túi chân không​
[​IMG]
2. Gạo nếp Điện Biên: giá 45.000đ/ gói 1kg đóng gói chân không
[​IMG]
3. Gạo nếp Cẩm bổ huyết mễ, giá 45.000đ/ gói 1kg túi chân không
[​IMG]
4. Gạo Lứt Séng Cù đặc biệt, giá 40.000đ/kg đóng gói chân không
[​IMG]
Liên hệ với em: 0964 617 489 Nhật Hương (call, sms, zalo, viber, facebook)
- Facebook: https://www.facebook.com/dacsannuiviet
- Fanpage: https://www.facebook.com/nuiviet

Địa chỉ: - Bản Phiêng 2, Sơn Thịnh, Văn Chấn, Yên Bái
- Số 48, ngõ 69 chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Giao hàng toàn quốc các sản phẩm Lá cẩm Tím, Lá Cẩm Đỏ, Hạt Dành Dành, Chõ Xôi Gỗ, Ép Khẩu - Cóng Khẩu, Gạo nếp Tú Lệ, nếp Điện Biên, Nếp Cẩm, Gạo Lứt Séng Cù trên phạm vi toàn quốc.
 
Trang's Cosmestic
Ðề: Bánh chưng đen, cơm lam, gạo Mường Lò, lá cẩm nấu xôi phục vụ các mẹ đây ạ ^^

đồ ăn được nhuộm màu bằng màu lá vừa đẹp mắt, vừa thơm ngon, an toàn cho sức khỏe, rất độc đáo, chúc mn đắt hàng nhé ^^
 
Mẹ Nhật Diễm
Ðề: Bánh chưng đen, cơm lam, gạo Mường Lò, lá cẩm nấu xôi phục vụ các mẹ đây ạ ^^

Em cảm ơn mn ạ, những thứ từ thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe, hihi
 
Jane Michelle
Re: Các sản phẩm từ gạo: Bánh chưng đen, cơm lam, gạo Mường Lò, lá cẩm nấu xôi, xôi ngũ sắ

Thèm cơm lam quá, mai ship cho chị 10 cây cơm lam đến. 14 LTK trước 2h chiều nhé.
 
Mẹ Nhật Diễm
Ðề: Re: Các sản phẩm từ gạo: Bánh chưng đen, cơm lam, gạo Mường Lò, lá cẩm nấu xôi, xôi ng

Mn ơi, sang tuần em mới có cơm lam mn nhé, mỗi lần em nướng phải 3,40 chục ống, hôm nào có em nt nhé :D
 
Tương ớt cô Vinh
Ðề: Các sản phẩm từ gạo: Bánh chưng đen, cơm lam, gạo Mường Lò, lá cẩm nấu xôi, xôi ngũ sắ

Mẹ nó có nhiều món ngon thế. Em rất thích cơm lam íh :) Oánh dấu ủng hộ mẹ nó ạ :)
 
Mẹ Nhật Diễm
Ðề: Các sản phẩm từ gạo: Bánh chưng đen, cơm lam, gạo Mường Lò, lá cẩm nấu xôi, xôi ngũ sắ

Vâng ạ, mn có j ủng hộ em nhé!
 
sieuthitinhyeu
Ðề: Bánh chưng đen, cơm lam, gạo Mường Lò, lá cẩm nấu xôi phục vụ các mẹ đây ạ ^^

đánh dấu nlas nếp cẩm........................
 
Mẹ Nhật Diễm
Ðề: Bánh chưng đen, cơm lam, lá cẩm nấu xôi, xôi ngũ sắc, gạo Mường Lò ^^

Hôm nào nhà mn đồ xôi thì báo trước e, e cho người cắt ạ
 
Mẹ Nhật Diễm
Ðề: Bánh chưng đen, cơm lam, lá cẩm nấu xôi, xôi ngũ sắc, gạo Mường Lò ^^

Thứ 4 em trả hàng mn nhé, mn inbox cho em địa chỉ em ship hàng qua ạ
 
quynhbaby
Ðề: Bánh chưng đen, cơm lam, lá cẩm nấu xôi, xôi ngũ sắc, gạo Mường Lò ^^

nhìn ngon quá, hôm nào nhà e có giỗ e ủng hộ chị :D
 
Mẹ Nhật Diễm
Ðề: Bánh chưng đen, cơm lam, lá cẩm nấu xôi, xôi ngũ sắc, gạo Mường Lò ^^

ok, hôm nào gần đến ngày bạn pm trước cho mình nhé, hihi.
 
Me_moka
Ðề: Bánh chưng đen, cơm lam, lá cẩm nấu xôi, xôi ngũ sắc, gạo Mường Lò ^^

Trông ngon quá nhỉ,màu đen là nhuộm từ gì thế mn
 
Mẹ Nhật Diễm
Ðề: Bánh chưng đen, cơm lam, lá cẩm nấu xôi, xôi ngũ sắc, gạo Mường Lò ^^

Bánh chưng đen được làm từ gạo nếp nương trộn với tro cây núc nác và tro hoa cây vừng đen ạ. Vừng đen tác dụng của nó thì mọi người quá biết rồi, còn cây núc nác vừa là vị thuốc vừa là món ăn quen thuộc trong ẩm thực mà người Thái yêu thích. Cây núc nác mang về được tước vỏ, phơi khô, đốt thành than. Sau đó giã than mịn như bột rồi trộn lẫn với gạo nếp, đảo đều tay cho đến khi gạo quyện với bột than thành màu đen nhánh.Bánh này dễ ăn, thơm mát, đẹp da, chữa tóc bạc sớm, tốt cho máu huyết đặc biệt tốt cho phụ nữ mn ạ
 
donghoduyanhleduan
Ðề: Bánh chưng đen, cơm lam, lá cẩm nấu xôi, xôi ngũ sắc, gạo Mường Lò ^^

bánh trưng nhà mình để đựoc mấy ngày vậy bạn?bảo quản thì cho tủ lạnh à bạn
 
Mẹ Nhật Diễm
Ðề: Bánh chưng đen, cơm lam, lá cẩm nấu xôi, xôi ngũ sắc, gạo Mường Lò ^^

bánh chưng để được 5-7 ngày mn ạ, mn cứ cho vào tủ lạnh ngăn mát là ok ạ. Trời lạnh này có khi để được lâu hơn ý, bánh nhà em giao cho các mẹ là bánh mới gói nên yên tâm là để được lâu ạ.
 
trangsucxuatkhau
Ðề: Lá cẩm nấu xôi, gạo Tú Lệ, gạo nếp cẩm, cơm lam Mường Lò

mn ui loại gạo nếp gì nấu xôi dẻo ngon để e order ạ.hic. mua ở ngoài gạo nếp e nấu cứ bị cứng nhắc
 
Mẹ Nhật Diễm
Ðề: Lá cẩm nấu xôi, gạo Tú Lệ, gạo nếp cẩm, cơm lam Mường Lò

Gạo nếp Tú Lệ hoặc nếp Điện Biên bạn ạ, 2 loại này hạt cơm lên dẻo và thơm lắm
 
thuthugbbn
Ðề: Lá cẩm nấu xôi, gạo Tú Lệ, gạo nếp cẩm, cơm lam Mường Lò

oánh dấu em muốn mua lá cẩm để làm mứt
 
Mẹ Nhật Diễm
Ðề: Lá cẩm nấu xôi, gạo Tú Lệ, gạo nếp cẩm, cơm lam Mường Lò

Màu tím làm mứt nhìn hấp dẫn lắm mn ạ
 

head

Quảng cáo

-->