LaVOZs .COM

Thông tin dành cho cha mẹ


Quảng cáo

Toàn quốc: - Chia Sẽ Cách Làm Giò Bê Nghệ An Ngon Đúng Điệu |

Toàn quốc: - Chia Sẽ Cách Làm Giò Bê Nghệ An Ngon Đúng Điệu |

giò bê, giò bê nghệ an, giò me nghệ an,
Thực phẩm giá gốc
Chào các bạn!

Giò Bê Nghệ An được xem là một món đặc sản của xứ Nghệ. Với vị thơm, ngon ngọt, mềm của thịt bê cùng vị đậm đà của các hương liệu tạo nên một hương vị đặc biệt mà chỉ giò bê Nghê An mới có. Và ngày hôm nay, giobetuphuong.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm giò bê Nghệ An ngon đúng vị. Với hi vọng các bạn tự tay làm được món giò bê thơm, ngon, giàu chất dinh dưỡng, sạch và hợp khẩu vị.

Hướng dẫn cách làm Giò bê Nghệ An.

Những nguyên liệu cần phải chuẩn bị gồm:

  1. Thịt bê tươi: 1kg – Thành phần không thể thiếu, nên chọn loại thịt thăn càng tươi càng tốt. Các bạn nên chọn miếng thịt dài không cắt nhỏ nhé. Để khi thái giò bê ra sẽ vừa miếng và không bị vụn và nát.
  2. Bì bê – phần bì này rất quan trọng nhé, để trộn với thịt bê
  3. Trứng gà – 2 quả.
  4. Hạt tiêu – 1 thìa cafe – thơm nhất là hạt tiêu Phú Quốc. Bạn ăn cay nhiều thì bỏ nhiều tiêu
  5. Nước mắm – chọn loại ngon thì giò bê mới đậm đà được
  6. Muối ăn – 1 thìa café


Cách thực hiện:

  1. Đầu tiên thịt bê cần được làm sạch . Các bạn nên để nguyên cả miếng thịt to sau đã tẩm ướp gia vị muối, ớt tiêu, hạt nêm và ướp trong vòng 5 đến 6 tiếng.
  2. Xay nhuyễn nêm một ít gia vị muối và hạt nêm.
  3. Tráng thật mỏng không cần cho gia vị.
Cách làm:

Bước 1: Muốn giò bê ngon, cần làm đủ 3 lớp. Lớp ngoài cùng là trứng và tiếp theo là bì bê mỏng rồi tới thịt bê. Để làm được hình khuôn của miếng giò bê thì đầu tiên các bạn cần trải lớp trứng tráng mỏng xuống mâm rồi đổ lên một lớp bì xay, cuối cùng hãy đặt miếng thịt bê đã ướp gia vị lên trên rồi quấn lại và cho vào nồi hấp. Các bạn lưu ý quấn giò thật chặt tay để miếng giò không bị nát, tròn đều ăn không bở thịt.



Bước 2: Sau khi giò bê đã được quấn chặt, đem hấp từ 5 đến 6 giờ thì món giò sẽ ngon hơn vì như thế lớp thịt bê dày đã hấp gia vị mới chín và mềm và gia vị mới ngấm. Để giò bê ngon và đúng cách thì các bạn cần phải để nguội và cho vào tủ lạnh để làm lạnh. Khoảng 1 đêm mới có thể đưa ra sử dụng.


[​IMG]


Cách sử dụng và bảo quản giò bê:

  • Trung bình 1 kg Giò bê có thể xếp được 4 đĩa rất nghệ thuật, nên rất thích hợp cho mâm cỗ vào các dịp liên hoan đặc biệt như: tiệc sinh nhật, liên hoan,sự kiện….
  • Các bạn có thể thái lát mỏng, chấm tương ớt hoặc chấm với mắm. Đó là món nhậu khoái khẩu của rất nhiều người.
  • Tủ lạnh có 2 ngăn: ngăn mát và ngăn đông. Nếu bạn sử dụng luôn thì nên bảo quản ở ngăn mát, bọc kín lại nếu được cắt ra. Sử dụng trong vòng 10 – 15 ngày.
  • Còn chưa sử dụng bạn nên bảo quản ở ngăn đông. Giò để càng lâu trong ngăn đá ăn càng ngon. Sử dụng trong vòng 6 tháng


Dựa trên phần hướng dẫn như đã nêu, Chúc các bạn thành công và làm được món giò bê đúng vị!
 
Thực phẩm giá gốc
Thực phẩm giá gốc
Thực phẩm giá gốc
Thực phẩm giá gốc
donghoduyanhleduan
minh danh dau nhe
 
Thực phẩm giá gốc
chia sẻ kinh nghiệm mua giò bê nghệ an
 
Thực phẩm giá gốc
Thực phẩm giá gốc
Thực phẩm giá gốc
Thực phẩm giá gốc
Thực phẩm giá gốc
Thực phẩm giá gốc
Thực phẩm giá gốc